Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Họ và tên

Tại sao ắc quy xe điện bị phồng ? Xe Điện Cũ 66

Địa chỉ

265 Phố Mạc Ca Hạnh, Xã Bích Vũ, Quận Huyền Lạc
Hà Nội

Số điện thoại

+84-29-866-3442

Email

 

Chủ đề

 

Nội dung

Nhiều khách hàng sử dụng xe đạp điện có hiện tượng bị phồng ắc quy, vậy nguyên nhân khiến ắc quy xe đạp điện bị phồng là do đâu? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khi ắc quy bị biến dạng, có mùi khét hoặc rò rỉ, hiện tượng phồng ắc quy xe điện có thể nhận biết bằng mắt thường. Pin phồng lên do các ion và tấm trong pin bị quá tải, gây ra phản ứng phân hủy làm biến dạng pin.

1. Ắc quy xe điện bị phồng do ắc quy (tỷ lệ rất thấp)

Nguyên nhân của phồng pin xe điện

Các nhà sản xuất pin trên khắp thế giới đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm để đưa ra các kỹ thuật sản xuất pin an toàn, đáng tin cậy và chống bong bóng. Nếu bạn sử dụng đúng bộ sạc tương thích với pin, sạc đúng cách, pin mới sẽ rất ít hoặc không bị phồng. Nếu pin của bạn sử dụng trong thời gian dài, khi gần hết tuổi thọ, pin có thể bị phồng lên do dòng sạc cao mà pin không thể giữ được sạc.

2. Ắc quy xe điện bị phồng do sạc

Khi bộ sạc không tương thích với dung lượng pin, đây là lý do khách hàng sử dụng xe đạp điện thường gặp nhất. Bộ sạc 20A - 48V cắm vào ắc quy 12A -48v, bộ sạc 60V - 20A cắm vào ắc quy 48V - 20 / 12A, bộ sạc 72V cắm vào ắc quy 60V / 48V - 20A / 12A. Khách hàng thường thấy những chiếc xe giống hệt nhau và cảm thấy sạc pin cho nhau là không đúng, có khi bạn còn cắm sạc của hai chiếc xe không liên quan với nhau, điện áp bị quá tải dẫn đến hỏng và phồng bình acquy của xe điện.

bình ắc quy xe đạp điện chính hãng |

3. Ắc quy xe điện bị phồng do cách sạc.

Bộ sạc có chế độ tự động tắt nhưng không phải lúc nào cũng chính xác 100%, để kích hoạt chế độ tự động tắt, điện áp pin đầu vào phải vượt quá một mức quy định. Nếu thời gian sạc quá lâu mà quên sạc, sử dụng sạc nhanh cao áp, cắm sạc ngay khi trời nóng, cắm sạc ngoài trời nắng sẽ khiến nhiệt độ bình xăng cao, Điều này sẽ làm cho ắc quy của xe điện bị phồng.

Để sử dụng ắc quy xe điện được lâu bền và không bị phồng bạn cần quan sát: sử dụng đúng bộ sạc tương thích với ắc quy, sạc đến cạn ắc quy và để nguội từ 30 phút đến 1 tiếng khi về nhà không cắm điện. trong bộ sạc và chỉ có thể sạc tối đa 10 giờ. Bạn nên cắm sạc khi sắp hết pin, không nên cắm sạc liên tục khi pin vẫn còn đầy

Xem thêm:
https://xediencu66.com/thu-mua-xe-dap-dien-yamaha-cu
https://xediencu66.com/mua-ban-xe-dap-dien-yamaha-cute-girl-cu
https://xediencu66.com/mua-ban-xe-dap-dien-yamaha-exciter-cu
https://xediencu66.com/mua-ban-xe-dap-dien-yamaha-gt-metric-cu
https://xediencu66.com/mua-ban-xe-dap-dien-yamaha-icat-h4-cu
https://xediencu66.com/mua-ban-xe-dap-dien-yamaha-icats-h1-cu
https://xediencu66.com/thu-mua-xe-dap-dien-yamaha-icats-h3-cu

Công Ty

 

Công Ty

 

Attachments

Created at 11/10/2022 3:18 CH by System Account
Last modified at 11/10/2022 3:18 CH by System Account